Thứ tư, 30/03/2016, 23:4 GMT+7

Thực hiện thủ tục hải quan một cửa, DN được lợi gì?

14 doanh nghiệp nhập khẩu thức ăn chăn nuôi đã được Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM tập huấn về đăng ký hải quan một cửa, giúp giảm bớt thủ tục hành chính trong công việc.

Sáng 30/3, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) đã tổ chức buổi tập huấn về thủ tục đăng ký xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu trên cổng thông tin một cửa quốc gia cho 14 công ty trên địa bàn TP.

Theo bà Chu Vân Hải, Giám đốc CASE, nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng làm thủ tục đăng ký hàng hóa nhập khẩu, tránh những thủ tục hành chính phiền hà, nhũng nhiễu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có kế hoạch triển khai cơ chế hải quan một cửa đối với thủ tục “Đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu”.

Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, Cục Chăn nuôi đã triển khai xây dựng, vận hành thử nghiệm, hướng dẫn tập huấn sử dụng phần mềm trên phạm vi toàn quốc cho các doanh nghiệp nhập khẩu thức ăn chăn nuôi. Đến nay, đã có nhiều doanh nghiệp nắm vững các chức năng phần mềm, tiến hành khai báo hồ sơ điện tử và thông quan hàng hóa thành công.

Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp còn khá mù mờ trong việc đăng ký này. Do đó, sau khi có sự cho phép của Cục Chăn nuôi, CASE đã tiến hành tập huấn lại cho một số doanh nghiệp, vốn là khách hàng thường xuyên gửi mẫu kiểm định cho trung tâm để có thể triển khai tốt nhất chủ trương này.


Đại diện các doanh nghiệp tại buổi tập huấn về đăng ký thủ tục hải quan một cửa

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký, cách thức điền mẫu văn bản cũng như khắc phục những lỗi thường gặp...

Được biết, để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính này, kể từ ngày 1/4/2016, Cục Chăn nuôi không tiếp nhận hồ sơ giấy thông thường và chỉ tiếp nhận hồ sơ điện tử tại địa chỉ tên miền duy nhất https://vnsw.gov.vn.

Cũng theo chia sẻ của bà Chu Vân Hải, hiện nay, CASE vinh dự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định là Trung tâm phân tích đối với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu và nhiều lĩnh vực thủy hải sản, nông nghiệp... khác.

Thiện An (http://khampha.vn/)

CASE CẦN THƠ
Copyright © 2010-2020 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 1956525 | Online : 5