Thứ năm, 12/04/2018, 9:9 GMT+7

Bán kết Vườn ươm Mendel: Các đội sẽ thi tài thực hành tại CASE

Sau những trận đấu căng thẳng diễn ra liên tục, cuộc thi Vườn ươm Mendel đã chọn ra được danh sách 9 đội sẽ tham gia thực hành vòng bán kết tại Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE).

Vượt qua hơn 200 đối thủ, 36 đội thi xuất sắc nhất Vườn ươm Mendel đã tề tựu tại trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM ngày 8.4 để thi đấu vòng loại cuộc thi Vườn ươm Mendel.

Đây là cuộc thi thường niên đã 17 năm tuổi dành cho các bạn sinh viên, học sinh yêu thích sinh học do khoa Sinh học - Công nghệ sinh học trường ĐH Khoa học tự nhiên tổ chức. Qua các lần tổ chức, quy mô cuộc thi đã ngày càng được mở rộng, không còn giới hạn trong phạm vi TP.HCM. Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE) thuộc Sở Kh&CN TP.HCM vẫn tiếp tục là nhà đồng hành cùng cuộc thi.

Không chỉ là sân chơi của các bạn sinh viên, Vườn ươm Mendel cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh các trường phổ thông. Các đội thi từ 9 trường THPT đã chứng tỏ mình không hề kém cạnh so với các đàn anh, đàn chị.

T.S Nguyễn Trí Nhân, Quyền trưởng Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học thuộc ĐH Khoa học tự nhiên, chia sẻ: “Cuộc thi mong muốn khơi gợi sự đam mê, yêu thích sinh học trong các bạn trẻ và từ sự đam mê đó các bạn sẽ giải đáp những vấn đề chưa có câu trả lời như nguồn gốc sự sống, con người có thể bất tử hay không…”


Đại diện ban tổ chức chúc mừng đội SNSM từ ĐH Khoa học tự nhiên đạt tấm vé đầu tiên vào vòng bán kết Vườn ươm Mendel.

Trong phần thi vòng loại, các đội đã thể hiện kiến thức qua những câu hỏi học thuật và đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi hết sức thực tế như tại sao phần thân gần gốc cây lại được quét vôi…

Gợi ý cho đồng đội đoán được một khái niệm đã khó nhưng ở Vườn ươm Mendel thì độ khó của phần thi này còn được đẩy lên tầm cao khác. Một thành viên trong đội phải diễn tả cho đồng đội một khái niệm sinh học và người đồng đội đó không được nói mà chỉ dùng động tác để chuyển khái niệm đó cho một thành viên khác. Thử thách gợi ý bắc cầu này vừa khiến cho các đội “nhăn nhó than khó” vừa đem lại những trận cười sảng khoái cho các cổ động viên. 

Giành tấm vé đầu tiên vào vòng thực hành sau chiến thắng nghẹt thở trước đội “Tháng năm rực rỡ” từ ĐH Y dược Cần Thơ, Ngô Lương Đăng Thức đại diện đội SNSM từ ĐH Khoa học tự nhiên, chia sẻ: “Cuộc thi có cả những bạn học Y, có bạn học Công nghệ sinh học. Các câu hỏi được trải đều ở các lĩnh vực và rất thú vị. Em đánh giá rất cao cuộc thi bởi không chỉ khơi gợi đam mê học thuật mà còn kết nối mọi người, làn tỏa tinh thần học tập.”

Tại vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 15.4 sắp tới, 9 đội đã vượt qua vòng loại sẽ tranh tài ở phần thực hành được tổ chức tại CASE. 4 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục có mặt tại vòng chung kết vào ngày 5.5.2018.

Phạm Sơn (http://khampha.vn/)

 

 

CASE CẦN THƠ
Copyright © 2010-2019 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 1915916 | Online : 21